Cách rang tôm ngon, đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng tại nhà | Boong.vn

0
96

Cách rang tôm ngon

Tôm rang là một trong những món mặn phổ biến hay có trong bữa cơm gia đình người Việt. Thịt tôm vừa có nhiều chất dinh dưỡng, giàu Canxi sẽ cung cấp đủ chất cho cơ thể và làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.

Với mong muốn tạo ra những món ăn thơm ngon hấp dẫn và ngon miệng, Boong.vn chia sẻ một số cách rang tôm ngon và giòn vừa đơn giản vừa dễ làm cho các mẹ.

Cách rang tôm ngon, đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng tại nhà | Boong.vn

Tôm rang ăn kèm cơm nóng đậm đà hương vị

 

Bài viết liên quan:

Cách làm món thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà và cực kỳ hấp dẫn

” Cách làm món gà rang lá chanh thơm ngon, hấp dẫn | Boong.vn “

” Cách để làm món cơm rang thơm ngon, hấp dẫn đúng kiểu tại nhà | Boong.vn ”

” Cách rang lạc giòn ngon, thơm nức và để được lâu | Boong .vn ”

Nguyên liệu cần chuẩn bị để rang tôm (dành cho 4 người)

– 400g tôm tươi

– 2 củ hành tím

– ½ củ tỏi

– Hành lá

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Cách thực hiện món tôm rang

Bước 1: Chọn tôm ngon

Bạn nên đi chợ sớm, chọn những con tôm thật tươi. Món tôm rang thì không cần chọn những loại tôm quá to, vì như thế vỏ tôm sẽ khá cứng, không thích hợp cho trẻ em hay người già. Thế nên, chọn con vừa phải thôi nhé.

Tôm tươi sẽ có phần chân gắn chặt vào thân và thịt săn chắc, tránh mua những con tôm đã chảy nhớt.

Cách rang tôm ngon, đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng tại nhà | Boong.vn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm về rửa sạch, cắt bỏ phần râu và đầu nhọn của tôm (nếu không thích ăn đầu tôm bạn có thể cắt bỏ luôn). Rửa sơ qua nước muối để khử bớt mùi tanh.

– Hành lá rửa sạch, cắt ngắn.

– Hành tím, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách rang tôm ngon, đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng tại nhà | Boong.vn

Bước 3: Cách chế biến.

Để món tôm rang ngon và có màu sắc đẹp. Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng đường và nước cho đến khi có màu vàng đẹp mắt.

Bắt chảo khác, bỏ dầu vào đun nóng, phi tỏi và hành tím cho thơm.

Bỏ tôm vào đảo đều cho đến khi thịt tôm săn lại, thêm 1 muỗng canh nước mắm, bột nêm và nước màu đường. Đảo liên tục cho tôm thấm hương vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 1 phút đến khi cạn nước.

Cuối cùng, khi tôm có màu đỏ au thì cho hành lá xắt và ớt vào rồi tắt bếp.

Lưu ý nhỏ: Khi làm món tôm rang không nên đậy nắp, làm như vậy tôm sẽ mềm, có vị tanh khiến cho món ăn mất ngon đi nhiều.

Món tôm rang mặn có vị ngòn ngọt của nước màu đường, mùi thơm đặc trưng ăn kèm với cơm nóng. Tôm chín có màu đẹp mắt, vị ngọt thịt tự nhiên, hài hoà thấm nhuần hương vị Việt.

Cách rang tôm ngon, đơn giản mà giàu chất dinh dưỡng tại nhà | Boong.vn

Tham khảo về các bài viết khác về rang tôm như: cách rang tôm đồng ngon; cách rang tôm với thịt; hay cách rang tôm biển ngon, cách rang tôm khô ngon, cách rang tôm đồng giòn… Bạn hãy đến với Boong.vn để tham khảo nhé!!

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here