Hướng dẫn cách quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn

0
158

Khái quát về pen spinning :

Trong cuộc đời học sinh của mỗi người, chúng ta thỉnh thoảng hoặc thường xuyên bắt gặp những cậu bạn hay cô bạn của chúng ta đang xoay xoay cây viết qua lại trên những ngón tay. Rồi các bạn lướt web, tham gia những cộng đồng tuổi teen và chắc chắc các bạn đã xem qua những video về “Nghệ thuật quay bút” ….Các bạn thấy thế nào ? – “It’s cool, isn’t it?” -”. Và chúng tôi gọi đó là “Nghệ thuật quay bút”

Quay bút (Pen Spinning – PS) là một dạng của điều khiển đồ vật (ví dụ : card, rubik, yoyo….) đòi hỏi sự điều khiển khéo léo với dụng cụ để viết bằng tay của người quay bút (Pen spinner – Spinner) . Mặc dù PS thường được xem là trò tiêu khiển cá nhân (trong học đường hoặc trong văn phòng), nhưng PS đã được dùng làm đề tài cho nhiều cuộc thi và nhiều cuộc họp mặt.

Các bước quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn

Lịch sử pen spinning :

Cho đến bây giờ, vẫn chưa có tư liệu nói về người đã sáng lập ra PS. Nhiều người tin rằng PS xuất xứ từ Nam Triều Tiên (Hàn Quốc) rồi trải rộng khắp Châu Á. Sau đó là Châu Âu và Châu Mĩ. Tuy nhiên, 1 người Nhật Bản tên là Hideaki Kondoh là một trong những pen spinner sáng lập website quay bút đầu tiên trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ:

Hướng dẫn cách quay video màn hình máy tính bằng phần mềm VLC | Boong.vn
Hướng dẫn cách quay màn hình Iphone chạy IOS 11 | Boong.vn 

 

Kĩ thuật cơ bản : 

Trong giới quay bút, có khỏang 500 kĩ thuật bạn có thể thực hiện với cây bút của mình. Và đây 4 kĩ thuật cơ bản được biết đến nhiều nhất : ThumbAround, Sonic, Fingerpass và Charge.

+ ThumbAround :

ThumbAround (TA) được thực hiện bằng cách đẩy cây bút bằng ngón giữa, sau đó cây bút bắt đầu xoay quanh ngón cái 1 vòng, cuối cùng giữ bút bằng ngón cái và ngón trỏ. ThumbAround lúc trước được biết đến là 360 độ.

Các bước quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn

+ Fingerpass :
Fingerpass đòi hỏi cây bút phải xoay vòng qua từng ngón tay một rồi đi trở về thời điểm ban đầu và tiếp tục xoay nhiều vòng nhất có thể.

Các bước quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn
Digital Camera

+ Sonic :

Các bước quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn

Ý tưởng đằng sau cái tên Sonic là di chuyển cây bút từ vị trí của ngón tay này sang vị trí của ngón tay khác trong thời gian ngắn nhất có thể. Ở kĩ thuật này, giữ bút bình thường ở ngón giữa và ngón áp út và di chuyển bút sao cho kết thúc thì bút được giữ bằng ngón giữa và ngón trỏ.

+ Charge :

Các bước quay bút cơ bản | Học quay bút ( Pen Spinning ) | Boong.vn

Charge không đòi hỏi bút phải đi vòng bất cứ ngón nào mà chỉ cần cây bút xoay vòng giữa 2 ngón tay. Các bạn có thể bắt gặp những tay trống sử dụng kĩ thuật này với dùi trống.

Pen Spinning ở Việt Nam :

Đối với Việt Nam, quay bút đã rất rất rất quen thuộc với các bạn học sinh/sinh viên. Nhưng hiếm có ai chú tâm nhiều đến nó, và không biết rằng họ có thể làm được cả trăm kĩ thuật với cây bút trên tay của mình.
Ở Việt Nam, quay bút chưa được phổ biến rộng rãi và điều kiện không đầy đủ cho lắm (bút viết, thời gian ..v.v.).
Đến bây giờ đã có nhiều teen Việt chú ý đến bộ môn này.Hiện đang giao lưu học hỏi tại diễn đàn Pen Spinning Việt Nam: http://vnpsc.com.
Các bạn có thể tìm thấy những bài hướng dẫn,cách quay clip vv…về Pen Spinning.Quay bút ở Việt Nam rất được các bạn yêu thích nhưng tiếc rằng nó chỉ đang phát triển với 1 tiến độ rất chậm.
Làm thế nào để trở thành 1 pen spinner :
+ Trước hết, mỗi bạn phải có 1 loại bút đặc biết (được gọi là mod). Loại bút này được chính tay các spinner chế tác lại từ những nguyên liệu có sẵn để làm cho bút dài thêm, nặng thêm và bắt mắt hơn. Tuy nhiên ở Việt Nam, bút viết là vấn đề lớn cho những pen spinners. Vì vậy, cần phải sáng tạo để sử dụng những mặt hàng bút viết có ở Việt Nam để chế tạo cho mình một loại mod ưng ý nhất. Ngoài ra, các bạn có thể đặt hàng ở trên mạng như PenWish.com, Penspinstore.com.v.v…nhưng rất mắc.Vì vậy hiện nay Spinner Việt đã sáng chế ra các loại mod tiện dụng từ những nguyên liệu có sẵn ở VN.
+ Sau đó, các bạn cần phải có đam mê và kiên nhẫn. Các bạn biết rằng cây bút không thể nào dính trên tay chúng ta được, chúng ta tập, bút rớt rất rất nhiều lần. Những bạn nào không đam mê sẽ rất dễ nản và phí công sức của bạn, tiền của của bạn bỏ ra để làm mod.
+ Các bạn cần phải chịu khó tìm hiểu, tự tìm tòi những hướng dẫn hay những bài viết hay về quay bút.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here