Cách làm mứt dừa non đơn giản ngay tại nhà

0
117

Cách làm mứt dừa ngon ! Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống trong mỗi dịp lễ Tết của người Việt chúng ta, mứt dừa với vị bùi béo giòn ngọt luôn được nhiều người yêu thích. Mứt dừa được làm với nhiều màu sắc bắt mắt, để biến tấu thêm hương vị cho món mứt dừa bạn có thể làm với sữa đặc hoặc sữa tươi.

Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống và không thể thiếu trong những ngày tết, mứt dừa được làm với nhiều màu sắc bắt mắt. Mứt dừa luôn được nhiều người yêu thích chính vì những sợi mứt thơm ngậy, béo bùi cùng với những hạy đường bám li ti bao bọc từng sợi mứt vô cùng hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị. Sau đây Boong.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm mứt dừa non đơn giản nhé!

Hướng dẫn Cách làm mứt dừa sữa

Nguyên liệu làm mứt dừa sữa đặc

–    Cùi dừa bánh tẻ: 1 kg
–    Đường trắng: 500g
–    Sữa đặc: 200g tùy thích

Chọn dừa như thế nào để làm mứt ngon?

Cách làm mứt dừa non đơn giản tại nhà
Cách làm mứt dừa viên

Khi chọn nguyên liệu làm mứt dừa với sữa đặc mình chia sẻ chọn loại dừa bánh tẻ, tuy nhiên nhiều chị em không biết dừa bánh tẻ là gì? Mình sẽ chia sẻ bí quyết chọn được loại dừa bánh tẻ ngon dùng để làm mứt nhé.

Thông thường loại dừa bánh tẻ thường có màu hơi nhạt, đều màu không bị loang lổ với lớp vỏ mềm. Nếu như bấm ngón tay vào dừa sẽ cảm nhận được độ giòn và cùi dừa không quá dai hay không quá giòn. Có thể chọn mua những quả dừa đã tách vỏ sẵn, khi chọn loại này bạn sẽ thấy cùi dừa có màu trắng ngần chứ không phải màu đục hay hơi ngả màu, phần vỏ sát bên ngoài thì có màu nâu nhạt.

Dừa bánh tẻ thường bị hiểu nhầm là dừa non, tuy nhiên chúng lại có đặc điểm khác giúp bạn nhận diện nhé. Khi gỡ bỏ lớp da dừa thì sẽ thấy các thớ gân bên ngoài lớp vỏ chưa nhẵn, phần này có thể bấm móng tay được. Dừa bánh tẻ làm mứt sẽ dễ cho việc nạo sợi và mứt sẽ ngon, dẻo hơn rất nhiều.

Sau khi chọn được dừa chúng ta sẽ bắt đầu công đoạn làm mứt dừa với sữa đặc với các bước làm dưới đây nhé.

Cách làm mứt dừa với sữa đặc

Cách làm mứt dừa non đơn giản tại nhà
Cách làm mứt dừa khô

Bước 1: 

Nạo phần có màu nâu ở quả dừa bánh tẻ cho hết phần màu nâu của dừa, sau đó rửa sạch. Dùng dao bào quanh đường tròn của trái dừa để lấy được những miếng dừa có sợi dài.

Bước 2: 

Ngâm dừa trong nước khoảng vài giờ để giảm bớt lượng dầu trong dừa. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Bước 3: 

Ướp dừa với đường trắng trong một cái bát lớn trong vài tiếng đồng hồ cho phần đường ngấm hết vào dừa. Trong thời gian ướp nên thỉnh thoảng đảo dừa cho phần đường ngấm đều hơn.

Cách làm mứt dừa non đơn giản tại nhà
Cách làm mứt dừa sợi

Bước 4: 

Đặt chảo dày hoặc nồi có đáy dày lên bếp, cho phần hỗn hợp dừa ngâm đường vào sên ở lửa nhỏ. Thêm phần sữa đặc đã chuẩn bị vào rồi thực hiện công đoạn sên mứt. Mứt được sên trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì chỉnh về lửa nhỏ để phần mứt không bị cháy. Khi hỗn hợp sôi thì nên đảo liên tục để phần mứt không bị cháy khét.

Bước 5:

Khi phần đường và sữa đã cạn dần thì phần hỗn hợp dừa cũng sẽ cạn dần và khô. Khi này hỗn hợp sẽ rất nhanh chấy và cũng sẽ bị dính vào nhau, do vậy bạn nên đảo liên tục nhé. Khi nào thấy hỗn hợp dừa khô hết, đường kết tinh bám quanh miếng dừa như lớp phấn có phần trắng mịn thì tắt bếp, bắt chảo xuống. Đổ mứt ra tấm giấy lớn rồi đợi mứt khô thì bỏ vào hộp kín bảo quản.

Cách làm mứt dừa non đơn giản tại nhà
Cách làm mứt dừa nhanh nhất

Vậy là đã hoàn thành Cách làm mứt dừa đơn giản tại nhà thơm ngon, giòn béo đãi khách rồi. Công thức trên khá đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé, chúc các bạn thành công!

 

THAM KHẢO THÊM:

Cách làm mứt bí đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Cách làm thịt bò khô tại nhà dễ như ăn kẹo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here